Ngày 16-17/5/2022, Đoàn đã đến Busan thăm và làm việc tại Khoa Kỹ thuật (College of Engineering) của Trường Đại học Dong-A (Dong - A University). Tại đây, GS. Bùi Xuân Nam đã có bài báo cáo “Mining Industry in Vietnam & some applications of Industry 4.0 for sustainable development” trước toàn thể các giáo sư và sinh viên trong khoa.

Đoàn công tác của HUMG làm việc tại Trường Đại học Dong-A

Sau đó, hai bên đã có Lễ ký kết văn bản gia hạn hợp tác (MOU) nhằm nâng cao hơn nữa những hiệu quả hợp tác của hai bên về NCKH và đào tạo trong giai đoạn mới. Được biết, GS. Changwoo Lee và GS. Bùi Xuân Nam là hai đồng chủ trì (Coordinator), đại diện cho hai trường đang triển khai đề tài hợp tác song phương (mã số B2018-MDA-03SP) giai đoạn 2018-2022. Hiện nay, GS. Changwoo Lee, TS. Nguyễn Văn Đức (Dong-A University) và GS. Yosoon Choi (Pukyong National University) và cũng là những thành viên tích cực trong Nhóm nghiên cứu mạnh ISRM của HUMG.

GS. Bùi Xuân Nam, Phó Hiệu trưởng HUMG và GS. Sang Mo Kang, Trưởng Khoa Kỹ thuật, Trường Đại học Dong-A ký văn bản gia hạn hợp tác (MOU)

Ngày 18-19/5/2022, Đoàn công tác đã tới thăm Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản Hàn Quốc - KIGAM (Korea Institute of Geoscience and Mineral Resources) tại Deajeon. Tại đây, GS. Bùi Xuân Nam đã có báo cáo “An overview of rare earth mining industry in Vietnam: Challenges and Opportunities” tại phiên toàn thể của Hội nghị khoa học lần thứ 118 của Hội Kỹ sư Tài nguyên và Khoáng sản Năng lượng Hàn Quốc (The 118th Spring Conference of the Korean Society of Mineral and Energy Resources Engineers).

Đoàn công tác của HUMG làm việc tại KIGAM

Cũng trong khuôn khổ của Hội nghị khoa học này, đoàn đã có nhiều tiếp xúc song phương với các nhà khoa học của KIGAM, Hội Khoa học Mỏ Hàn Quốc, Viện Tài nguyên và Khoáng sản Năng lượng và nhiều trường đại học của Hàn Quốc như Đại học Quốc gia Seul, Đại học Dong – A, Đại học Quốc gia Pukyong, Đại học Quốc gia Kangwon.

GS. Bùi Xuân Nam báo cáo tại Hội nghị khoa học lần thứ 118 của KIGAM

Ngoài ra, GS. Bùi Xuân Nam cũng có buổi làm việc với lãnh đạo KIGAM về việc triển khai ký kết văn bản hợp tác MOU cũng như triển khai các dự án hợp tác về NCKH và chuyển giao công nghệ mà hai bên đều quan tâm trong thời gian tới.

GS. Bùi Xuân Nam làm việc với lãnh đạo KIGAM về hợp tác trong tương lai

Ngày 20/5/2022, Đoàn đã đi thăm và làm việc với Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hàn Quốc (Korea Natural History Museum). Hai bên đã cùng nhất trí sẽ cùng nhau ký kết MOU và triển khai các hợp tác trong thời gian tới.

Đoàn công tác đi thăm và làm việc Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hàn Quốc

Cũng trong thời gian của chuyến công tác, Đoàn cũng đã làm việc với một số doanh nghiệp Hàn Quốc đang có dự định đầu tư trong lĩnh vực tài nguyên và khoáng sản tại Việt Nam thời gian tới.

Đoàn công tác làm việc với với một số doanh nghiệp Hàn Quốc

Phòng QHCC & DN