Ngày 12/12/2021, Đại học Mỏ - Địa chất, Trung tâm Nghiên cứu Cơ Điện Mỏ, Bộ môn Khai thác lộ thiên cùng các nhà khoa học của Trường đã có buổi làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường. Tại hội nghị hai bên đã trao đổi các vấn đề liên quan đến công tác đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học nhằm phục vụ làm tốt công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Tham dự hội nghị, phía trường Đại học Mỏ - Địa chất có GS.TS.NGƯT Bùi Xuân Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Cơ Điện Mỏ, Trưởng bộ môn Khai thác lộ thiên, cùng với trên 20 nhà khoa học (là  các Phó Giáo sư, Tiến sỹ, lãnh đạo các Khoa, đơn vị của Nhà trường) về phía Sở Tài nguyên và Môi trường có ông Nguyễn Hữu Trực, Phó Giám đốc Sở; cùng đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở;

Chủ trì hội nghị, GS.TS. NGƯT. Bùi Xuân Nam và ông Nguyễn Hữu Trực đã giới thiệu tóm tắt về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức và thế mạnh của hai cơ quan, những tồn tại và ưu điểm của tỉnh Lạng Sơn, đồng thời đề nghị các nhà khoa học và đại diện các phòng, đơn vị của Sở nêu các vấn đề cần trao đổi, thảo luận, hợp tác trong lĩnh vực chuyên môn và khoa học.

Tại hội nghị, các nhà khoa học và đại diện các phòng, đơn vị đã tích cực trao đổi các vấn đề liên quan đến công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn cho công chức, viên chức; công tác chuyển đổi số; công tác khai thác, sử dụng hợp lý tài nguyên khoáng sản, tài nguyên nước và bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu theo hướng phát trển bền vững; bảo tồn đa dạng sinh học gắn với bảo vệ các nguồn gen quý bản địa; công tác quy hoạch, quản lý sử dụng đất đai hiệu quả; đặc biệt là công tác viễn thám, ứng dụng công tác viễn thám vào các lĩnh vực để phục vụ quản lý nhà nước.

Kết thúc hội nghị, GS.TS. NGƯT. Bùi Xuân Nam-Phó Hiệu trưởng nhà trường và ông Nguyễn Hữu Trực-Phó Giám đốc Sở đã thống nhất kết luận: Các nội dung mà các nhà khoa học và đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị trao đổi, thảo luận là rất cần thiết, một trong hai bên đều có nhưng chưa đầy đủ, cần phải có sự họp tác và chia sẻ; các nội dung thẻo luận đúng với quan điểm chỉ đạo thống nhất của các cấp và phù hợp với xu thế phát triển của thời đại. Hai bên thống nhất sẽ có một kế hoạch cụ thể đối với từng nhóm vấn đề và sẽ tổ chức các cuộc hội thảo, làm việc chuyên đề theo múc độ ưu tiên giữa các khoa, đơn vị của Nhà trường với các phòng, đơn vị của Sở; đồng thời giao Văn phòng Nhà trường và Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lạng Sơn tham mưu cho lãnh đạo hai cơ quan ký quy chế phối hợp. Dưới đây là một số hình ảnh tại hội nghị:

Hình 1. Toàn cảnh hội nghị làm việc giữa Trường Đại học Mỏ-Địa chất và Sở Tài nguyên-Môi trường tỉnh Lạng Sơn

Hình 2. GS.TS.NGƯT. Bùi Xuân Nam-Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ-Địa chất tặng hoa Ông Nguyễn Hữu Trực -Phó Giám đốc Sở Tài nguyên-Môi trường tỉnh Lạng Sơn

Hình 3. GS.TS.NGƯT. Bùi Xuân Nam-Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ-Địa chất tặng hoa Ông Hoàng Kiều Hưng -Giám đốc Công ty than Na Dương

Hình 4. GS.TS.NGƯT. Bùi Xuân Nam-Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ-Địa chất tặng hoa Ông Phạm Mạnh Hùng -Giám đốc chi nhánh CN Hóa chất mỏ Lạng Sơn

Hình 5. Tập thể các nhà Khoa học của Trường Đại học Mỏ-Địa chất tặng hoa Ông Nguyễn Hữu Trực -Phó Giám đốc Sở Tài nguyên-Môi trường tỉnh Lạng Sơn