Sáng ngày 26 tháng 4 năm 2023, tại phòng họp Phổ Yên, Trường đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức buổi họp Hội đồng đánh giá luận án tiến sỹ cấp trường cho NCS. Phonepaserth SOUKHANOUVONG về đề tài "Nghiên cứu giải pháp đảm bảo an toàn trong công tác nổ mìn cho các mỏ khai thác đá vôi của nước CHDCND Lào", ngành Khai thác mỏ, mã số: 9520603. Luận án được hoàn thành dưới sự hướng dẫn của GS.TS. Bùi Xuân Nam và PGS.TS. Trần Quang Hiếu, Bộ môn Khai thác lộ thiên, khoa Mỏ.

Đến dự buổi lễ đánh giá luận án tiến sỹ cấp trường còn có: GS.TS. Trần Thanh Hải, Hiệu trưởng Trưởng đài học Mỏ - Địa chất; đại diện đại sứ quán CHDCND Lào tại Việt Nam; TS. Nguyễn Anh Thơ, Viện Trưởng viện Khoa học an toàn vệ sinh lao động; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Bích, Trưởng khoa Sức khỏe môi trường - nghề nghiệp (Trường đại học Y tế công cộng); PGS.TS Lương Quang Khang, Trưởng phòng đào tạo Sau đại học; PGS.TS. Nhữ Thị Kim Dung, Phó trưởng phòng đào tạo Sau đại học; PGS.TS. Phạm Văn Hòa, Trưởng khoa Mỏ; PGS. TS. Đỗ Văn Bình, Trưởng khoa Môi trường; PGS.TS. Đặng Văn Thành, Trưởng khoa Xây dựng; đại diện lãnh đạo các bộ môn trong khoa Mỏ; các nhà khoa học lĩnh vực chuyên ngành trong và ngoài trường; đoàn du học sinh Lào tại khu vực Hà Nội...

Hội đồng đánh giá luận án tiến sỹ cấp trường do PGS.TS. Hồ Sỹ Giao làm chủ tịch hội đồng đã tiến hành đánh giá các kết quản nghiên cứu của luận án; các kết quả nghiên cứu mới đạt được. Hội đồng và các nhà khoa học đánh giá cao các kết quả nghiên cứu đạt được của luận án và mong muốn NCS Phonepaserth SOUKHANOUVONG tiếp tục phát huy những kết quả nghiên cứu của mình cho điều kiện thực tế tại nước CHDCND Lào.

Hội đồng đã tiến hành bỏ phiếu kín và đã thống nhất đề nghị công nhận học vị Tiến sỹ ngành Khai thác mỏ cho NCS Phonepaserth SOUKHANOUVONG. Sau đây là một số hình ảnh tại buổi họp đánh giá luận án.

Hình 1. GS.TS. Bùi Xuân Nam, đại diện Tập thể cán bộ hướng dẫn phát biểu tại buổi lễ

Hình 2. NCS tặng hoa tri ân hai thầy hướng dẫn: GS.TS. Bùi Xuân Nam và PGS.TS Trần Quang Hiếu

Hình 3. GS.TS. Trần Thanh Hải, Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng nghiên cứu sinh

Hình 4. PGS.TS. Phạm Văn Hòa, Trưởng khoa Mỏ tặng hoa chúc mừng tân tiến sỹ Phonepaserth SOUKHANOUVONG