Sáng nay, ngày 7/7/2020 tại tiểu ban Khai thác lộ thiên diễn ra Hội nghị Khoa học sinh viên lần thứ 33

Hội nghị khoa học sinh viên là hoạt động thường niên được tổ chức tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Đây là một "sân chơi" lớn và đầy ý nghĩa cho các bạn trẻ đam mê nghiên cứu khoa học. Năm nay, tại Tiểu ban Khai thác lộ thiên có 06 báo cáo của các nhóm sinh viên NCKH. Tới dự và khai mạc hội nghị có GS.TS. Bùi Xuân Nam - Phó Hiệu trưởng nhà trường, các Thầy - Cô thuộc Bộ môn Khai thác lộ thiên và đông đảo các bạn sinh viên.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc và công tâm của các Thầy-Cô trong tiểu ban, tiểu ban đã chọn ra được 03 nghiên cứu có chất lượng tốt nhất để trao giải và chọn ra 01 nghiên cứu để tham dự Hội nghị toàn Khoa Mỏ với kết quả như sau:

- 01 Giải nhất thuộc về Nhóm sinh viên Dương Minh Phương, Nguyễn Đức Tuấn, Đặng Văn Đô, Đỗ Văn Thiện - Lớp Khai thác A K60 với đề tài "Nghiên cứu đề xuất một số sơ đồ và thông số hệ thống khai thác mỏ đá vật liệu xây dựng địa hình núi cao nhằm giảm thiểu rủi ro mất an toàn lao động do đá văng, đá rơi" do GVC.TS. Nguyễn Anh Tuấn hướng dẫn;

- 01 Giải nhì thuộc về Nhóm sinh viên Trịnh Quốc Chiến, Nguyễn Văn Lợi, Lương Hoàng Quốc, Nguyễn Lê Đức Anh, Phạm Lê Quang Dương - Lớp khai thác K60 với đề tài "Nghiên cứu, đề xuất các biện pháp bảo vệ môi trường khi khai thác tại các mỏ đá VLXD trên địa bàn huyện Thanh liêm, tỉnh Hà Nam" do GVC.TS. Lê Thị Thu Hoa hướng dẫn;

- 01 Giải ba thuộc về Nhóm sinh viên Lê Thị Khánh Linh, Trần Duy Bình, Trần Văn Hưng, Nguyễn Gia Phúc, Hồ Sỹ Vượng - Lớp khai thác K60-Vũng Tàu với đề tài "Nghiên cứu lựa chọn vật liệu bua và cấu trúc cột bua hợp lý nhằm nâng cao hiệu quả nổ mìn cho các mỏ khai thác đá vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu" do GVC.TS. Trần Quang Hiếu hướng dẫn.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội nghị:

Ảnh 1 - GS.TS. Bùi Xuân Nam - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Tiểu ban Khai thác lộ thiên

Ảnh 2 - GVC.TS. Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng Tiểu ban phát biểu khai mạc Hội nghị

Ảnh 3 - Sinh Viên Lê Thị Khánh Linh báo cáo kết quả nghiên cứu của Nhóm